Tờ Nhân dân Nhật báo phiên bản điện tử ngày 14/7 đưa tin,
ngày 9/7/2010 vừa qua các ngành chức năng thành phố Công Chủ Lĩnh, tỉnh
Cát Lâm, Trung Quốc đã kiểm tra phát hiện một địa điểm gia công trứng
vịt lộn từ gà con chết.
Gà con ấp nở bị chết được nhập về hô biến thành vịt non.
Trứng vịt lộn (đã thành con hoàn toàn) mà xưởng này xuất bán cho
các tiệm đồ quay và quán ăn trong và ngoài thành phố thực chất đều
là gà con ấp nở bị chết.
Khi đoàn kiểm tra tới nơi thấy một vạc lớn được đặt
giữa xưởng, trong đó có hàng loạt xâu gà con chết, xung quanh ruồi
nhặng bâu đầy.
Khi yêu cầu xuất trình các giấy phép đăng ký kinh
doanh và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cơ sở này đã không
đưa ra được bất cứ giấy tờ gì.
Toàn bộ số nguyên liệu và hàng thành phẩm chuẩn bị
cung cấp cho nhà hàng và lò quay đều bị thu giữ, tiêu hủy.
Ngoài "đặc sản” trứng vịt lộn từ gà chết, xưởng
này còn chuyên cung cấp "trứng gà tươi” mới ra thị trường được họ chế
tác từ trứng ung, trứng thối và trứng cũ.
Theo tìm hiểu ban đầu của phóng viên, những loại
trứng đã hỏng được họ gom từ chợ về, lấy lòng trộn đều, đổ khuôn,
chưng cách thủy và làm lạnh trở thành trứng gà mới và tuồn trở lại
thị trường.
Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều
tra làm rõ.
Dưới đây là những hình ảnh chụp tại hiện trường
vụ kiểm tra ngày 9/7/2010 do tờ Nhân dân nhật báo đăng tải:
|
Người ta bỏ những xác gà con đã làm lông
sạch sẽ vào nước lạnh rửa lại, sau đó bỏ ngăn lạnh bảo quản. |
|
Bên cạnh món vịt lộn kinh hoàng này, xưởng
sản xuất này còn cung cấp trứng gà làm từ trứng thối, trứng
cũ. Nguyên liệu làm trứng gà sau khi đổ khuôn có màu xám tro. |
|
Hơn 10 chiếc bẫy ruồi treo lủng lẳng vẫn
không ngăn nổi sự hấp dẫn từ gà chết đối với lũ ruồi. |
|
Chất lỏng bầy nhầy đựng trong chiếc chậu
xanh là lòng trứng ung, trứng thối, trứng cũ trộn đều chuẩn
bị đổ mẻ trứng gà mới. |
|