Những thùng dầu ăn nâu bóng hóa ra được tinh chế lại từ
nước cống, nước rác. Ước tính "công nghệ" đáng sợ này đã mang lại 1/10
số lượng dầu ăn cho Trung Quốc, chủ yếu được các nhà hàng hoặc người bán
rong sử dụng. > Dầu phế thải lọt vào bữa ăn của người Trung Quốc
|
Những người đi vớt chuyên nghiệp sẽ mang xô chậu tới
gần cống, rãnh nước thải của các nhà hàng, quán ăn, quán cơm để múc lớp
bọt, váng dầu lẫn thức ăn thừa, mang về chế biến. Ảnh: ChinaSmack. |
|
Trong những cái thùng, bể cáu bẩn thế này, nước thải
được đun nóng để dầu nhẹ lẫn thức ăn thừa nổi lên, lọc ra chắt riêng lấy
lớp chất nhầy bẩn. Ảnh: ChinaSmack. |
|
|
|
Dầu lọc thu được tiếp tục qua chắt lọc lần nữa, và đổ
vào thùng dự trữ, chuẩn bị xuất xưởng. Bề ngoài của chúng lúc này đã khá
bắt mắt. Hàng triệu tấn dầu bẩn như vậy đã quay trở lại bàn ăn của
người Trung Quốc. Ảnh: ChinaSmack. |
|
Cơ quan chức năng kiểm tra dầu ăn bẩn được làm tại một
cơ sở thủ công. Vụ việc đang gây xôn xao dư luận nước này. Loại dầu này
không chỉ bẩn, mà còn chứa vô số chất độc hại và các chất có khả năng
gây ung thư. Ảnh: CFP. |
T. An [ Quay lại
]
|