Site menu
DANH MỤC
Tin trong nước [47]
Tin thế giới [44]
Bất động sản [45]
Phong thủy [5]
Thể thao [4]
Pháp luật [14]
Vi tính [11]
Ô tô - xe máy [17]
Video clip [7]
Doanh nhân [20]
Cấm cười [2]
Kinh doanh [15]
Khoa học,Chuyện lạ [10]
Tâm tình - chia xẽ [34]
NNC Phan Thị Bích Hằng [26]
Đăng ký mua bán BĐS

Mua nhà ,bất động sản
Bán nhà ,bất động sản
Cho thuê nhà
xem ngày tốt - xấu .
Statistics

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0
Lane Bryant Clothing
Total
Main » 2010 » March » 19 » Trắc nghiệm: Khả năng giao tiếp xã hội
Trắc nghiệm: Khả năng giao tiếp xã hội
12:36 PM
- Đối với đa số chúng ta, quan hệ xã hội đặc biệt quan trọng và nhiều khi chúng ta không xác định được và cân bằng những mối quan hệ đó. Hãy trả lời 18 câu hỏi dưới đây để tự đánh giá khả năng giao tiếp của mình.

 1.         Trừ bạn bè và những người thân thiết, bạn quen được bao nhiêu người khác. (người quen ở đây chỉ những người bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết.)

 

2.         Trong những mối quan hệ xã hội đó, họ giữ những vị trí nào trong xã hội? Có bao nhiêu người làm lãnh đạo, giáo viên?

 

3.         Bạn có thường xuyên liên lạc, cả khi không cần sự giúp đỡ của họ? Bạn có chủ động hỏi han và quan tâm đến mong muốn của người khác? Bạn có cảm thấy bạn của mình sẵn lòng giúp đỡ bạn?

 

4.         Bạn có bao nhiêu người bạn lớn hơn mình 10 tuổi hoặc ít hơn mình 5 tuổi? Bạn của bạn đều bằng tuổi bạn?

 

5.         Bạn thường quen biết bằng cách nào? Cách quan trọng nhất là gì? Bạn có hay tìm những mối quan hệ giao tiếp mới? Bạn có thấy mình chỉ cần giao tiếp với những người cùng ngành nghề không?

 

6.         Bạn có chủ động nói chuyện với người lạ? Bạn thường bắt quen với người khác như thế nào? Bạn có lo sợ người khác không nói chuyện với mình không? Nếu là như vậy, bạn sẽ làm gì?

 

7.         Do một số nguyên nhân bạn làm tiếp xúc với người lạ, bước đầu có quan hệ, bằng cách nào để tiếp tục mối quan hệ này trở nên ổn định?

 

8.         Bạn có thích tham gia những hoạt động tập thể có nhiều người lạ không? Và có cảm giác gì khi tham gia những hoạt động này?

 

9.         Trong đám bạn mới quen, bạn có cơ hội để khen mỗi người trong số họ hay cơ hội bộc lộ bản thân? Hoặc cơ hội phê bình hoặc hướng dẫn họ?

 

10.       Diện mạo của người lạ có phải là động lực thu hút bạn hay không? Nếu gặp phải người có diện mạo bình thường, bạn sẽ phản ứng thế nào?

 

11.       Bạn của bạn có phải là người có tính cách hỗ trợ bạn? Thông thường bạn cần bao nhiêu thời gian để tìm hiểu đức tính và thói quen của bạn mình?

 

12.       Nhiều người có năng lực và kiến thức nhưng có thể là người bạn không thích, bạn sẽ cư xử với họ nhu thế nào?

 

13.       Sở trường trong chủ đề nói chuyện của bạn là gì, bạn có biết là cách nào để chuyển sang chủ đề sở trường của mình khi nói chuyện với người không thân quen? Nếu chủ đề mà bạn không thật biết, bạn sẽ có thái độ ứng phó ra sao?

 

14.       Bạn có lo lắng khi qua lại với người xấu như háo sắc, lừa lọc không? Trong trường hợp này bạn sẽ làm gì?

 

15.       Nếu người khác giới chủ động nói chuyện, bạn sẽ phản ứng thế nào? Trong thâm tâm bạn coi họ là như thế nào? Bạn có chủ động nói chuyện với người khác giới? Và bạn có biểu hiện chào hỏi như thế nào?

 

16.       Bạn có chủ động tiếp xúc hay học hỏi những kỹ năng giao tiếp xã hội? Hoặc những người có khả năng giao tiếp.

 

17.       Bạn có tin rằng khả năng giao tiếp xã hội chỉ có thể bồi dưỡng trong quá trình giao tiếp, khi để tâm trong những mối giao tiếp bạn có hay đúc kết những kinh nghiệm? Bạn thật sự có làm vậy.

 

18.       Bạn có tin rằng giao tiếp đều là những câu chuyện và bất cứ kinh nghiệm nào cũng là quý báu, hoặc tin tưởng người khác nên đề phòng cẩn thận, hoặc quá tích cực trong giao tiếp đôi khi sẽ không được đền bù xứng đáng.

 

Những câu hỏi trên đây không có câu trả lời tuyệt đối, câu trả lời thể hiện khả năng, hình thức và trình độ giao tiếp xã hội của chúng ta. Xã hội là một phần rất quan trọng trong cuộc sống. Hãy sống, học hỏi một cách tích cực để hoàn thiện bản thân trong mối quan hệ với xã hội.

 

Hạnh Phúc

TheoPeople

Category: Tâm tình - chia xẽ | Views: 238 | Added by: nguyendangthanh | Rating: 0.0/0 |
Total comments: 0
Name *:
Email *:
Code *:

Lịch
«  March 2010  »
SuMoTuWeThFrSa
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031
Entries archive
Quảng cáo

 
 

  Chúng tôi chuyên nhận thiết kế,thi công các công trình Dân dụng & Công nghiệp   _ Uy tín - Chất lượng - Thẩm mỹ - Giá cả hợp lý _

Email : nguyendangthanh05@gmail.com _ Website : http://nguyendangthanh.ucoz.com - ĐT : 0907.857.826